lỗi file 3dmax dung lương quá lớn

Câu hỏi

anh ơi cho em hỏi là file 3dmax của em chỉ có 2-3 triệu poly sao em lưu file dung lương cứ 4-6G vậy ạ ( và cứ mỗi lần em copy 1 đối tượng bên file đó sang 1 file trống thì dung lượng bên file mới còn hơn cả file gốc nữa ạ ). rất mong sự trợ giúp của anh em cám ơn ạ .

Trả lời ( 1 )

 1. This answer was edited.

  Chào e,

  Vấn đề này của 3dsMax nó do nhiều lỗi cả khách quan và chủ quan lắm e, a xin chia sẻ một số cách khắc phục để e xem có xử lý được không nhé:

  1- E tham khảo bài viết này, cài đặt các tool diệt virus cho 3dsMax: https://thuthuat3d.com/huong-dan-su-dung-prune-scene-de-lam-sach-file-3dsmax-khoi-virus-va-cac-tap-lenh-rac/

  2- Quản lý scene thật khoa học, tránh các objects thừa thãi không cần thiết và không nằm trong camera view nhìn

  3- Hạn chế sử dụng các 3D Models từ các nguồn của Trung Quốc, nếu có dùng thì trước khi Merge vào nên mở trước trong một file trống để kiểm tra dung lượng hay có lỗi gì bất thường hay không?

  4- Dọn dẹp các layers thừa thãi và trống
  5- Unhide các layers lên để kiểm tra thật kỹ

  6- Nếu file lớn quá e có thể xài Xref để chia nhỏ dung lượng file

  7- Trường hợp xấu nhất, không thể tìm ra nguyên nhân thì chắc phải vẽ lại trên một phiên bản 3dsMax cao hơn.

  Hiện tại a mới có các phương án như vậy, nếu em tìm được các cách hiệu quả thì chia sẻ lại cho a để a tổng hợp trên site nhé. Bên cạnh đó e cũng có thể vô Thủ thuật 3D, mục Kiểm tra & Xử lý lỗi, ở đó a cũng tổng hợp kha khá cách xử lý các lỗi thường gặp với 3dsMax, e có thể tham khảo thêm.

  Chúc e làm việc tốt.

Trả lời

Chọn đường dẫn

Chọn định dạng video

Put here the video id : https://www.youtube.com/watch?v=sdUUx5FdySs Ex: 'sdUUx5FdySs'.