Xin tool khóa nhanh Cameras trong 3dsMax

Câu hỏi

Xin chào ad,

Trong quá trình làm việc, do hay vô tình mà bị thay đổi vị trí camera. Xin ad cho hỏi mình có script hay tool nào hỗ trợ khóa nhanh Cameras trong 3dsMax không ạ?

Em xin cảm ơn <3

 

 

Trả lời ( 1 )

 1. This answer was edited.

  Xin chào bạn,

  Việc đặt được camera ưng ý trong scene 3dsMax thường mất rất nhiều thời gian. Trong quá trình thao tác làm việc, chúng ta có thể vô tình làm lệch khung nhìn mà mãi sau mới nhận ra trong lúc sắp render thì thật là tệ. Sớm biết sẽ có lúc gặp phải rắc rối đó thì chúng ta nên phòng trước là tốt nhất. Bằng cách khóa luôn việc di chuyển của các cameras đã chốt lại. Giờ đây có thể yên tâm làm việc mà không phải lo lắng nữa rồi.

  Để thực hiện được nhanh việc đó, một người bạn của chúng tôi là Dan Plattner đã viết một script rất tối ưu và dùng không bị lỗi nào cả, tương thích rất tốt với 3dsMax từ phiên bản 2016 trở về đây.

  Bạn có thể thấy giao diện rất đơn giản và dễ dàng sử dụng, tính năng khóa tất cả cameras là tính năng nổi bật của script. Bên cạnh đó, nó còn có thể khóa bất kỳ object nào trong scene mà mình muốn. Khi muốn bỏ khóa, bạn chỉ việc Unlock là xong.

  Tải về tại đây.

  Để trực quan hơn, chúng tôi có làm một video nhỏ trình bày khá chi tiết cách script này hoạt động. Các bạn có thể theo dõi ở dưới đây nhé:

Trả lời

Chọn đường dẫn

Chọn định dạng video

Put here the video id : https://www.youtube.com/watch?v=sdUUx5FdySs Ex: 'sdUUx5FdySs'.