Làm sao để luôn hiển thị map của vật thể trong khung nhìn viewport của 3dsMax?

Câu hỏi

Xin chào mọi người, có cách nào để luôn hiển thị map của vật thể trong khung nhìn viewport của 3dsMax được không? Vì mình thấy thao tác bật show map cho từng vật thể lắt nhắt và mất thời gian quá T_T

 

 

 

Trả lời ( 2 )

 1. This answer was edited.

  3dsMax có chế độ  “Show shaded material in viewport ” nghĩa là hiển thị hình ảnh của vật liệu đó trong khung nhìn để chúng ta làm việc trực quan hơn trong việc điều chỉnh UV,..

  Thế nhưng vấn đề nảy sinh là cái này nó không tự động hiển thị khi mình làm những vật liệu mới. Mình luôn phải thủ công tick vào nút trên. Thao tác click chuột để show map lên nhiều lần thực sự khá tốn thời gian và đôi chút khó chiu. May mắn là có người chắc cũng gặp trường hợp này mà lại có khả năng viết script đã chia sẻ cho chúng ta để việc này được tự động hóa. Tác giả thực sự Thủ thuật 3D không biết là ai nhưng nguồn script này được chia sẻ trong một group Facebook liên quan đến Corona Renderer. Các bạn có thể xem nguồn chính xác tại đây.

  Dưới đây là video hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng script này. Các bạn nếu thấy hay có thể tải về dùng, tiết kiệm được kha khá thời gian cho những việc thủ công lặp đi lặp lại, dành thời gian để sáng tạo hoặc làm các việc khác giá trị hơn.

  Link tải script ở đây

   

Trả lời

Chọn đường dẫn

Chọn định dạng video

Put here the video id : https://www.youtube.com/watch?v=sdUUx5FdySs Ex: 'sdUUx5FdySs'.