Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay

Đăng nhập

Quên mật khẩu

Quên mật khẩu? Điền email của bạn để nhận link tạo mật khẩu mới nhé!!!

Đặt câu hỏi

You must login to ask a question.
Hướng Dẫn Thiết Lập Template Trong 3dsMax Tùy Chỉnh Theo Ý Muốn

Hướng Dẫn Thiết Lập Template Trong 3dsMax Tùy Chỉnh Theo Ý Muốn

Xin chào các bạn,

Ở bài viết trước Thủ thuật 3D đã chia sẻ cách quản lý file hiệu quả với Layer Explorer trong 3dsMax. Nhưng có một vấn đề là công việc của chúng ta thường lặp lại ở rất nhiều công đoạn như tạo layer, tạo vật liệu thường dùng mà mỗi lần mở 3dsMax ra tạo scene mới lại làm lại thì rất mất thời gian.

Thay vào đó, 3dsMax có chức năng rất hay là có thể tạo được template, ta hiểu nôm na như một scene mẫu. Ta có thể chỉ định template này làm mặc định mỗi lần mở Max lên là có đầy đủ hết các dữ liệu một file 3D cơ bản mà ta cần để làm việc luôn (File này do bạn tạo theo workflow của bạn). Hơn thế nữa ta có thể làm nhiều template ứng với từng scene khác nhau như nội thất, kiến trúc & quy hoạch,…

Việc này tuy đơn giản nhưng tiết kiệm thời gian setup scene của bạn cực kỳ nhiều cộng với các thủ thuật quản lý scene với Layer Explorer ở bài viết này nữa thì công việc của bạn càng chỉn chu, gọn gàng và chuyên nghiệp vô cùng.

Để biết thêm chi tiết cách làm việc với template trong 3dsMax các bạn có thể theo dõi ở video ngắn bên dưới nhé:

Nếu thấy những tips & tricks này thú vị, đừng quên dành chút thời gian ủng hộ Thủ thuật 3D bằng cách Like & Subscribe kênh Youtube của chúng tôi để luôn nhận được thông báo về các video thủ thuật mới nhất dành cho Archviz nhé. Xin cảm ơn các bạn rất nhiều !!!

Để lại bình luận