Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay

Đăng nhập

Quên mật khẩu

Quên mật khẩu? Điền email của bạn để nhận link tạo mật khẩu mới nhé!!!

Đặt câu hỏi

Bạn cần đăng nhập để đặt câu hỏi
Hướng Dẫn Tối Ưu Hiển Thị Textures Trên Viewport Của 3dsMax

Hướng Dẫn Tối Ưu Hiển Thị Textures Trên Viewport Của 3dsMax

Xin chào các bạn đồng nghiệp,

Định dạng proxy cho object để làm nhẹ scene đi thì gần như không ai làm 3D mà không biết, nhưng với proxy cho textures thì sao? Mặc định 3dsMax đã có từ khá lâu nhưng có vẻ hơi sida nên it người nói đến vấn đề này.

Chỉ đến nay khi ý tưởng đó được Spline Dynamics phát triển và hoàn thiện thì chắc các bạn sẽ phải ngạc nhiên và bất ngờ về hiệu suất của nó.

Có lẽ từ giờ với máy móc cấu hình yếu vẫn có thể tải được các scene 3D nặng, việc viewport các khung hình sẽ trở nên mượt mà hơn bao giờ hết, sẽ không còn hiện tượng giật, lag gây khó chịu nữa.

Proxy Textures sẽ giúp tự động tạo các phiên bản có độ phân giải thấp cho textures của bạn, để tăng tốc độ công việc của bạn trên các khung cảnh 3D. Việc tối ưu này có tác dụng khi viewport nhưng khi render nó vẫn giữ đường link textures gốc nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng. Bạn cũng có thể sử dụng nó để giảm kích thước textures lớn không cần thiết, như những textures ở xa máy ảnh, để tăng tốc độ Render của bạn. Lúc này Ram được tối ưu hoàn toàn để dành cho các tác vụ nặng khác.

Các bạn có thể tải phiên bản dùng thử với đầy đủ tính năng của Proxy Textures trong 10 ngày, nếu thấy phù hợp với workflow của mình thì có thể quyết định mua sau cũng được. Với mức giá hợp lý, mình nghĩ đầu tư cho plugin này sẽ tiết kiệm hơn là đầu tư quá nhiều vào phần cứng trong lúc bạn đang chưa có nhiều điều kiện về tài chính để nâng cấp PC liên tục.

Các bạn có thể tải phiên bản dùng thử với đầy đủ tính năng của Proxy Textures trong 10 ngày, nếu thấy phù hợp với workflow của mình thì có thể quyết định mua sau cũng được. Với mức giá hợp lý, mình nghĩ đầu tư cho plugin này  sẽ tiết kiệm hơn là đầu tư quá nhiều vào phần cứng trong lúc bạn đang chưa có nhiều điều kiện về tài chính để nâng cấp PC liên tục.

TẢI PROXY TEXTURES

Nếu thấy những tricks này thú vị, đừng quên dành chút thời gian ủng hộ Thủ thuật 3D bằng cách Like & Subscribe kênh Youtube của chúng tôi để luôn nhận được thông báo về các video thủ thuật mới nhất dành cho Archviz nhé. Xin cảm ơn các bạn rất nhiều !!!

Để lại bình luận