Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay

Đăng nhập

Quên mật khẩu

Quên mật khẩu? Điền email của bạn để nhận link tạo mật khẩu mới nhé!!!

Đặt câu hỏi

Bạn cần đăng nhập để đặt câu hỏi
Hướng Dẫn Sửa Lỗi “Ghost Object” – Bóng Ma Vật Thể Trong Viewport Của 3dsMax

Hướng Dẫn Sửa Lỗi “Ghost Object” – Bóng Ma Vật Thể Trong Viewport Của 3dsMax

Xin chào các bạn,

Chắc hẳn ít nhiều chúng ta đều có môt lần gặp lỗi hy hữu này trong đời khi vẽ 3D, cụ thể là trong viewport của 3dsMax xuất hiện một object như bóng ma, chọn không được xóa không được, hide không được và ngay cả unfreeze cũng không được luôn. Mà lạ thay khi mở tab layer lại không thấy object nó đâu nhưng khi thao tác vẫn thấy nó hiện mới bực mình.

Thực sự chưa biết nguyên nhân chính xác là gì, nhưng theo mình đoán thì chắc nó liên quan đến card màn hình. Nghĩ là làm, mình vào chỉnh một số thông số trong bảng sau:

Mình chọn để thay đổi bất kỳ driver nào của card màn hình trong mục “Choose Driver”, sau đó tắt Max đi khởi động lại. Lúc này chúng ta lại chọn lại driver như lúc ban đầu đang chọn một lần nữa và tắt Max đi khởi động lại (2 lần bật lại Max), đại khái bạn hiểu là ta ngầm reset lại tùy chọn thôi. Cách này hiệu quả luôn, các bạn nếu gặp lỗi này cứ thử mà xem nhé. Chúc các bạn may mắn!!!

Nếu thấy những tricks này thú vị, đừng quên dành chút thời gian ủng hộ Thủ thuật 3D bằng cách Like & Subscribe kênh Youtube của mình để luôn nhận được thông báo về các video thủ thuật mới nhất dành cho Archviz nhé. Xin cảm ơn các bạn rất nhiều !!!

Để lại bình luận