Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay

Đăng nhập

Quên mật khẩu

Quên mật khẩu? Điền email của bạn để nhận link tạo mật khẩu mới nhé!!!

Đặt câu hỏi

You must login to ask a question.
Thủ Thuật Nhỏ Với LightMix Trong Corona Renderer

Thủ Thuật Nhỏ Với LightMix Trong Corona Renderer

Xin chào các bạn,

Bài viết này sẽ chia sẻ tới các bạn một trick nhỏ rất thú vị đến từ bạn Phu Tran liên quan đến LightMix trong Corona.

Khi có nhiều đèn instance nhau đều cùng 1 LightMix, làm sao để giảm/tăng cường độ của 1 đèn bất kì mà không thay đổi vị trí đèn mà vẫn giữ tính chất Instance. Có nhiều bạn sẽ đặt câu hỏi là sao không để nhiều đèn khác nhau để tạo ra nhiều Lightmix khác cho dễ chỉnh thì bởi vì lý do đơn giản thế này là nhiều LightMix thì sẽ tốn Ram hơn khi render và render cũng bị lâu hơn. Đi vào một ví dụ cụ thể trong khung cảnh hành lang có các đèn giống nhau, nhưng chúng ta muốn có chỗ tối, sáng nhưng vì là các đèn copy ở chế độ Instance nên không chỉnh riêng từng cái được.

Bạn Phu Tran đã tìm ra một cách rất hay là ta scale thủ công chính cái đèn mà ta muốn điều chỉnh cường độ. Tại sao cách này lại được, đơn giản vì ngoài chỉnh thông số đèn trong bảng Modifier thì cường độ của đèn cũng phụ thuộc vào kích thước của chính nó nữa (Chúng ta chỉnh bằng lệnh Scale trong 3dsMax nhé chứ không phải chỉnh trong bảng thông số của nó đâu – phím tắt R).

Như này nè:

Vậy là xong rồi đó, tuy cách này hơi thủ công một chút nhưng nó rất hay và có ích trong một vài trường hợp nhất định. Hy vọng nó sẽ giúp ích được các bạn phần nào trong công việc hàng ngày.

Nếu thấy những tricks này thú vị, đừng quên dành chút thời gian ủng hộ Thủ thuật 3D bằng cách Like & Subscribe kênh Youtube của chúng tôi để luôn nhận được thông báo về các video thủ thuật mới nhất dành cho Archviz nhé. Xin cảm ơn các bạn rất nhiều !!!

Để lại bình luận