Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay

Đăng nhập

Quên mật khẩu

Quên mật khẩu? Điền email của bạn để nhận link tạo mật khẩu mới nhé!!!

Đặt câu hỏi

You must login to ask a question.
Hướng Dẫn Tự Động Hiển Thị Ảnh Map Vật Liệu Trong Khung Nhìn 3dsMax

Hướng Dẫn Tự Động Hiển Thị Ảnh Map Vật Liệu Trong Khung Nhìn 3dsMax

Xin chào các bạn,

Ngày làm việc của các bạn hôm nay thế nào? Chúng tôi rất vui khi Thủ thuật 3D ngày càng có thêm nhiều thủ thuật để chia sẻ tới mọi người giúp cho công việc dễ dàng và tiết kiệm thời gian nhiều hơn.

3dsMax có chế độ  “Show shaded material in viewport ” nghĩa là hiển thị hình ảnh của vật liệu đó trong khung nhìn để chúng ta làm việc trực quan hơn trong việc điều chỉnh UV,..

Thế nhưng vấn đề nảy sinh là cái này nó không tự động hiển thị khi mình làm những vật liệu mới. Mình luôn phải thủ công tick vào nút trên. Thao tác click chuột để show map lên nhiều lần thực sự khá tốn thời gian và đôi chút khó chiu. May mắn là có người chắc cũng gặp trường hợp này mà lại có khả năng viết script đã chia sẻ cho chúng ta để việc này được tự động hóa. Tác giả thực sự Thủ thuật 3D không biết là ai nhưng nguồn script này được chia sẻ trong một group Facebook liên quan đến Corona Renderer. Các bạn có thể xem nguồn chính xác tại đây.

Dưới đây là video hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng script này. Các bạn nếu thấy hay có thể tải về dùng, tiết kiệm được kha khá thời gian cho những việc thủ công lặp đi lặp lại, dành thời gian để sáng tạo hoặc làm các việc khác giá trị hơn.

Link tải script ngay bên dưới video này:

 

TẢI SCRIPT

Đừng quên Subscribe ủng hộ Youtube Channel của chúng tôi để luôn nhận được thông báo về thủ thuật 3D mới nhất dành cho lĩnh vực diễn họa kiến trúc nhé. Xin cảm ơn các bạn rất nhiều !!! Moahhhh.


Để lại bình luận