Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay

Đăng nhập

Quên mật khẩu

Quên mật khẩu? Điền email của bạn để nhận link tạo mật khẩu mới nhé!!!

Đặt câu hỏi

You must login to ask a question.
Hướng Dẫn Thủ Thuật Tìm Kiếm Với Tiện Ích MAXFinder Trong 3dsMax

Hướng Dẫn Thủ Thuật Tìm Kiếm Với Tiện Ích MAXFinder Trong 3dsMax

Xin chào các bạn,

Khi bạn làm việc trong dự án lớn với số lượng rất nhiều file .max và bạn nhớ là có làm việc với một vật thể nào đó mà bạn đã đặt tên cụ thể nhưng lại không nhớ nó được lưu vào khung cảnh file nào. Thay vì mở từng file ra để xem thì chúng ta có một cách rất nhanh để tìm mà không cần phải mở 3dsMax. Đó là sử dụng tiện ích tìm kiếm MAXFinder –  đây là một chức năng đặc biệt, vừa có trong bảng lệnh của 3dsMax và vừa là một công cụ độc lập có thể chạy riêng theo mục đích của chúng ta.

Để chạy tiện ích này thì các bạn tìm theo đường dẫn này nhé: C:\Program Files\Autodesk\3ds Max 20XX (XX là phiên bản theo năm của 3dsMax), tìm “MaxFind.exe”, các bạn click đúp vào để chạy nhé:

Tiếp đến là giao diện của MAXFinder, ở mục “Search Text”, các bạn có thể điền đầy đủ tên  hoặc một phần tên của object cần tìm (trong hình minh họa là mình cần tìm các objects có tên “LWG”)

Trong mục Browser…, các bạn chọn thư mục chứa các file .max có chứa các objects cần tìm, sau đó nhấn nút Start, lúc này MAXFinder nó sẽ liệt kê ra có bao nhiêu file .max có chứa vật thể mang tên “LWG” kia:

Để chi tiết hơn nữa, các bạn lại click đúp vào các dòng mà nó liệt kê thì sẽ xuất hiện thêm một bảng thông tin nữa. Tại đây nó sẽ thống kê đầy đủ thông số về các objects mà bạn cần tìm liên quan đến cái tên “LWG” đã chọn ban đầu kia. Từ đây chắc là các bạn sẽ tìm được điều mình cần rồi.

MAXFinder không chỉ chạy độc lập mà khi bạn đang mở 3dsMax rồi thì có thể gọi nó ra bất cứ lúc nào ở tab Utilities:

MAXFinder là một tiện ích rất hay mà có lẽ được ít bạn biết đến. Sử dụng nó trong những trường hợp cụ thể có thể giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian làm việc của bạn. Nhưng để tối ưu công việc hơn, các bạn cũng cần quản lý file thật khoa học.
Xem thêm các bài viết liên quan đến quản lý file trong 3dsMax tại đây

Nếu thấy những tricks này thú vị, đừng quên dành chút thời gian ủng hộ Thủ thuật 3D bằng cách Like & Subscribe kênh Youtube của chúng tôi để luôn nhận được thông báo về các video thủ thuật mới nhất dành cho Archviz nhé. Xin cảm ơn các bạn rất nhiều !!!

 

Để lại bình luận