Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay

Đăng nhập

Quên mật khẩu

Quên mật khẩu? Điền email của bạn để nhận link tạo mật khẩu mới nhé!!!

Đặt câu hỏi

You must login to ask a question.
Hướng Dẫn Thao Tác Sắp Xếp Layer Trong 3dsMax Cực Nhanh

Hướng Dẫn Thao Tác Sắp Xếp Layer Trong 3dsMax Cực Nhanh

Chào các bạn,

Để quá trình làm việc được trơn tru và nhanh chóng, việc dọn dẹp và setup scene trong 3dsMax cho gọn gàng luôn được ưu tiên hàng đầu. Trong đó việc sắp xếp các layer rất quan trọng.

Khi bạn muốn di chuyển một đối tượng được chọn sang một layer chỉ định, thường theo cách làm cũ chúng ta sẽ qua mấy thao tác thế này:

1- Chọn layer đích

2- Chọn object

3- Chọn tích vào icon “+” ( Add to active layer ) để move object đến layer đích.

Sơ sơ khoảng 3 click chuột.( khoảng 3-5s cho 1 lần di chuyển object đến một layer mới). Nếu thao tác này lặp đi lặp lại nhiều khi scene có nhiều object và layer cần sắp xếp thì cũng mất khá khá thời gian đấy.

Bài viết này của Thủ thuật 3D sẽ chia sẻ cho các bạn một cách sắp xếp cực nhanh mà có thể bạn chưa biết. Đơn giản là chúng ta đặt một hotkey cho việc move object đến thẳng layer đích luôn. Thao tác sẽ rút ngắn lại chỉ còn 2 click chuột, nhưng linh hoạt và chủ động, tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

Cách đặt hotkey cũng đơn giản thôi, các bạn cứ theo các bước theo hình minh họa bên dưới là được:

B1: Customize > Customize User Interface…

B2: Trong tab Keyboard chọn Layer

B3: Chọn dòng ” Choose New Parent Node “, đặt cho nó 1 hotkey ở bảng bên phải, cá nhân mình chọn phím Y, vì phím này không trùng với các lệnh mặc định hay dùng trong 3dsMax. Các bạn có thể chọn bất cứ phím nào mình thích rồi tick vào Assign và lưu lại.

Ok các bước đặt hotkey đã xong, bây giờ quay lai bảng Layer của 3dsMax và thực hành thôi, chọn object bạn muốn di chuyển, nhấn Y, rồi chọn layer đích bạn muốn di chuyển object là xong.

Nếu thấy các thủ thuật mà chúng thôi chia sẻ có ích với công việc của các bạn, đừng quên Subscribe Youtube Channel của chúng tôi để luôn nhận được những thủ thuật mới nhất nhé. Xin cảm ơn các bạn.


Để lại bình luận