Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay

Đăng nhập

Quên mật khẩu

Quên mật khẩu? Điền email của bạn để nhận link tạo mật khẩu mới nhé!!!

Đặt câu hỏi

You must login to ask a question.
Hướng dẫn sử dụng Dome Light Controller để test nhanh HDRI trong 3dsMax với V-Ray Renderer

Hướng dẫn sử dụng Dome Light Controller để test nhanh HDRI trong 3dsMax với V-Ray Renderer

Hi các bạn,

Như thường lệ việc test ánh sáng với HDRI trong 3dsMax với V-Ray rất thủ công khi chúng ta phải load từng map mới test được. Với những map dung lượng lớn thì còn hay bị delay lúc load vào scene. Các thao tác này thường sẽ chiếm rất nhiều thời gian trong quá trình làm việc với ánh sáng.

Rất may là bây giờ chúng ta có một script giải quyết vấn đề này nhanh chóng hơn. Đó là Dome Light Controller – script hỗ trợ tạo tự động Dome Light, tự động list danh sách HDRI theo đường dẫn đặt sẵn. Các thông số của Dome Light giờ đây được tích hợp luôn vào giao diện của script.

Bây giờ chúng ta có thể test nhanh qua lại giữa các HDRI để chọn ra ánh sáng ổn nhất với scene của chúng ta một cách dễ dàng hơn rất nhiều. Các bạn có thể xem chi tiết cách mà script này vận hành tại đây nhé:

Tải miễn phí script tại đây: https://gumroad.com/l/oegHj

Hiện tại script này chỉ xài cho V-Ray, chúng tôi đã cái thử cả 2 phiên bản 3dsMax 2016 và 2018 nhưng chi thấy phiên bản 2018 hoạt động ổn định. Tác giả cũng có đề cập là script đang phát triển nên vẫn còn một vài lỗi nhỏ, nhưng cũng không có vấn đề gì lớn lắm. Các bạn có thể xài và phản hồi lại cho chúng tôi nếu gặp bất cứ vấn đề bất tiện nào nhé.

Nếu bạn sử dụng Corona Renderer thì không cần xài script này, có giải pháp riêng cho các bạn với chức năng tương tự, các bạn có thể xem video dưới đây là làm được:

Nếu thấy những tricks này thú vị, đừng quên dành chút thời gian ủng hộ Thủ thuật 3D bằng cách Like & Subscribe kênh Youtube của chúng tôi để luôn nhận được thông báo về các video thủ thuật mới nhất dành cho Archviz nhé. Xin cảm ơn các bạn rất nhiều !!!

 

Để lại bình luận