Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay

Đăng nhập

Quên mật khẩu

Quên mật khẩu? Điền email của bạn để nhận link tạo mật khẩu mới nhé!!!

Đặt câu hỏi

Bạn cần đăng nhập để đặt câu hỏi
Hướng Dẫn Sử Dụng Dome Light Controller 0.7 Để Test Nhanh HDRI Trong 3dsMax Với V-Ray Renderer

Hướng Dẫn Sử Dụng Dome Light Controller 0.7 Để Test Nhanh HDRI Trong 3dsMax Với V-Ray Renderer

 

Hi các bạn,

Như bình thường việc test ánh sáng HDRI trong 3dsMax với V-Ray rất thủ công khi chúng ta phải load từng map mới test được. Với những map dung lượng lớn thì còn hay bị delay lúc load vào scene. Các thao tác này thường sẽ chiếm rất nhiều thời gian trong quá trình làm việc với ánh sáng.

Ở một bài viết trước mình đã chia sẻ tới các bạn một script miễn phí có tên gọi Dome Light Controller – script hỗ trợ tạo tự động Dome Light được viết bởi Dan Plattner, tự động list danh sách HDRI theo đường dẫn đặt sẵn. Các thông số của Dome Light giờ đây được tích hợp luôn vào giao diện của script. Hiện tại tác giả đã ra mắt cập nhật phiên bản mới nhất là 0.7 với 2 tính năng mới nổi bật:

1- Thêm nút “Preview“: Giúp preview nhanh ảnh HDRI ngay trong khung điều khiển của script ( yêu cầu là ảnh thumbnail để preview thường là .JPG và trùng tên với file HDRI thì preview mới hiện, còn không thì nó sẽ bị đen)

2- Thêm nút “Get From Scene“: Đại khái là nếu bạn tắt script đi và bật lại thì có thể load lại được nhanh chóng các HDRI đã lưu mà không cần phải set đường dẫn lại.

Mình đã làm một video để mô tả chi tiết các điểm nổi bật của lần update này, các bạn có thể theo dõi bên dưới nhé:

Các bạn có thể tải miễn phí script Dome Light Controller 0.7 tại đây:

TẢI LINK TRỰC TIẾP TỪ TÁC GIẢ

TẢI LINK GGDRIVE

Hiện tại script này chỉ xài cho V-Ray, chúng tôi đã cái thử cả 2 phiên bản 3dsMax 2016 và 2018 nhưng chi thấy phiên bản 2018 hoạt động ổn định. Tác giả cũng có đề cập là script đang phát triển nên vẫn còn một vài lỗi nhỏ, nhưng cũng không có vấn đề gì lớn lắm. Các bạn có thể xài và phản hồi lại cho chúng tôi nếu gặp bất cứ vấn đề bất tiện nào nhé.

Nếu bạn sử dụng Corona Renderer thì không cần xài script này, có giải pháp riêng cho các bạn với chức năng tương tự, các bạn có thể xem video dưới đây là làm được:

Nếu thấy những tricks này thú vị, đừng quên dành chút thời gian ủng hộ Thủ thuật 3D bằng cách Like & Subscribe kênh Youtube của chúng tôi để luôn nhận được thông báo về các video thủ thuật mới nhất dành cho Archviz nhé. Xin cảm ơn các bạn rất nhiều !!!

Để lại bình luận