Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay

Đăng nhập

Quên mật khẩu

Quên mật khẩu? Điền email của bạn để nhận link tạo mật khẩu mới nhé!!!

Đặt câu hỏi

You must login to ask a question.
Hướng Dẫn Quản Lý Hiển Thị VRay Proxy Hiệu Quả Trong 3dsMax

Hướng Dẫn Quản Lý Hiển Thị VRay Proxy Hiệu Quả Trong 3dsMax

Xin chào các bạn,

Có lẽ không cần phải nói nhiều về định dạng file proxy của các engine render hiện nay vì đó là kiến thức rất cơ bản mà các bạn khi làm công việc diễn họa 3D đều nắm được. Bài viết này Thủ thuật 3D sẽ chia sẻ tới các bạn một cách quản lý hiển thị VRay Proxy hiệu quả trong 3dsMax.

Các file proxy trong scene có nhiều cách hiển thị khác nhau tùy theo mục đích sử dụng cũng như workflow của từng người. Thông thường để làm nhẹ scene tối đa, chúng ta hay chuyển hết về hiển thị dạng box nhưng những lúc cần tinh chỉnh vị trí thì cần phải chuyển về dạng faces hoặc full mesh để trực quan hơn.

VRay hay Corona đều không có tool có thể hỗ trợ điều chỉnh thay đổi hiển thị hàng loạt tất cả file proxy trong scene nên việc mình tùy chỉnh từng file sẽ rất mất thời gian. Dave & Goliath đã viết một script rất hay với tên gọi VRay Proxy Tools – nó có thể bật, tắt & thay đổi hàng loạt định dạng hiển thị của Proxy chỉ bằng một click chuôt cho tất cả file proxy trong scene cũng như proxy chỉ định. Với những scene có số lượng file proxy lớn thì bạn sẽ càng thấy script này hữu ích đem lại tốc độ làm việc nhanh gấp 10 lần.

Để biết thêm chi tiết, các bạn có thể xem cách sử dụng script này tại video nhỏ bên dưới nhé:

TẢI VRAY PROXY TOOLS

Nếu bạn là người sử dụng Corona để render, vậy thì có script nào cũng có chức năng tương tự như vậy không. Tất nhiên là có, và bạn có thể xem thông tin về nó ở đây và link tải miễn phí ở ngay bên dưới:

TẢI CORONA PROXY LISTER

Nếu thấy những tricks này thú vị, đừng quên dành chút thời gian ủng hộ Thủ thuật 3D bằng cách Like & Subscribe kênh Youtube của chúng tôi để luôn nhận được thông báo về các video thủ thuật mới nhất dành cho Archviz nhé. Xin cảm ơn các bạn rất nhiều !!!

Để lại bình luận