Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay

Đăng nhập

Quên mật khẩu

Quên mật khẩu? Điền email của bạn để nhận link tạo mật khẩu mới nhé!!!

Đặt câu hỏi

You must login to ask a question.
Hướng Dẫn Cài Đặt Khổ Ảnh Render Khác Nhau Cho Riêng Từng Camera Trong Scene 3dsMax

Hướng Dẫn Cài Đặt Khổ Ảnh Render Khác Nhau Cho Riêng Từng Camera Trong Scene 3dsMax

Xin chào các bạn độc giả của Thủ thuật 3D,

Bài viết này sẽ chia sẻ một thủ thuật rất hay liên quan đến độ phân giải ảnh hay khổ ảnh render.

Theo bảng setting mặc định của 3dsMax, chúng ta chỉ có thể set được một khổ ảnh chung cho tất cả camera của scene trong cùng một thời điểm. Nếu scene nhiều camera mà muốn nhiều khổ ảnh render khác nhau thì mỗi khi chuyển sang cam mới chúng ta phải thủ công chỉnh rất mất thời gian.

Việc sử dụng script sẽ thay cho chúng ta làm công việc thủ công đó. Các bạn có thể tải script với tên gọi CameraResolutionMod do  nghiên cứu và phát triển. Cách sử dụng và cài đặt các bạn có thể xem chi tiết ở video bên dưới.

Hiện tại script này được tác giả bán với giá rất rẻ là 5$, tuy nhiên dùng bàn Lite cũng đủ chức năng rồi, nó chỉ có hạn chế là không lưu được các preset sẵn mà thôi.

Tải script tại đây: https://bodyulcg.com/tools/camera-resolution-mod/


Thủ thuật liên quan đến camera trong 3dsMax:

Hướng dẫn sửa lỗi không cập nhật view nhìn khi di chuyển camera

Đôi khi trong quá trình làm việc bạn sẽ gặp lỗi không cập nhật view nhìn khi di chuyển camera hay object nào đó trong 3dsMax. ( nếu bạn chia khung nhìn thành nhiều view nhìn tương tác bao gồm Perspective / Camera view + các khung nhìn khác ).

Việc này khiến rất mất thời gian khi đang trong quá trình chỉnh sửa scene hay đặt camera cho khung cảnh do bạn luôn phải thao tác nhấp chuột vào khung view nhìn camera để cập nhật thay đổi.

Cách giải quyết vấn đề rất đơn giản chỉ với một phím tắt. Cùng xem hết video để biết đó là hotkey gì nhé ?

Còn rất nhiều thủ thuật 3D hay trên blog nhỏ này chờ bạn khám phá. Đừng quên dành chút thời gian nhấn Like & Subscribe kênh Youtube của chúng tôi để không bõ lỡ bất kỳ thủ thuật nào cho công việc nhé. Xin cảm ơn các bạn rất nhiều !!!

Để lại bình luận