File 3dsMax Bị Lỗi Không Mở Được

Câu hỏi

Xin chào anh chị,

Em hiện giờ gặp tình huống đang làm việc bình thường. Sau khi mở file lại thì bị hiện tượng file bị hỏng, không thể mở được, merge file cũng không được.

Mọi người giúp em với ah, công việc đang gấp quá. Em xin cảm ơn ah.

 

Trả lời ( 8 )

 1. Chào em,

  Gần như người dùng 3dsMax nào cũng bị lỗi file 3dsMax đang làm việc bình thường, một ngày mở lại bị hỏng mà không có cách nào cứu được, import hay merge files từng phần cũng không được. Nếu phải vẽ lại từ đầu thì đúng là cực hình, ảnh hưởng cả tinh thần lẫn sức lực của chúng ta.

  Có một tùy chỉnh mà chúng ta thường làm sẽ phần lớn gây ra cái lỗi này, đó là tùy chọn kiểm vào ” Compress on Save ” – cái này sẽ giúp nén lại file 3dsMax khi save, cái lợi là tối ưu dung lượng ổ cứng với những file Max có size lớn nhưng lại thường xuyên gây ra lỗi trên.

  Cách xử lý đơn giản cho vấn đề này được bạn Phan Thanh Dương chia sẻ là chúng ta nên mở file bị lỗi đó ở 3dsMax 2020 ( hiện tại đang là version mới nhất tính đến thời điểm của bài viết này ). Bỏ chọn cái kiểm kia đi và save lại file ở version thấp hơn.

  Vậy là xong rồi.

  0
  2020-04-06T03:51:07+00:00
  This answer was edited.

  Cách trên Web này mình làm theo không được. Vì mới khởi động 3dsmax nó đã báo lỗi rồi. Mình đã xem video của nước ngoài và Fix thành công-chia sẻ cho các bạn. Vào theo các bước như sau:
  Các bạn tắt phần mềm đi. Và vào theo các bước sau:
  C:Users\Aju\AppData\Local\Autodesk\3dsMax
  (Trong đó: Aju là tên của chủ sở hữu máy tính của các bạn. Như của mình tên máy chủ sở hữu là Tuyen)
  Sau khi click vào forder 3dsmax thì tiến hành đổi tên thành 3dsmax2017 (3dsmax của các bạn dùng bản bao nhiêu thì để số năm tương ứng-của mình là 2017)
  Đổi tên xong thoát ra là mở được nhé. Chúc các bạn thành công.

   0
   2020-10-12T12:08:00+00:00

   bạn ơi nếu fix như thế này được rồi. Lần sau lại gặp 1 file khác bị lỗi mở lâu thì đổi tên file trong 3dsmax thành tên gì?

  0
  2020-09-12T02:51:56+00:00

  cảm ơn bạn đã hướng dẫn nha!

Trả lời

Chọn đường dẫn

Chọn định dạng video

Put here the video id : https://www.youtube.com/watch?v=sdUUx5FdySs Ex: 'sdUUx5FdySs'.