Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay

Đăng nhập

Quên mật khẩu

Quên mật khẩu? Điền email của bạn để nhận link tạo mật khẩu mới nhé!!!

Đặt câu hỏi

You must login to ask a question.
Thủ Thuật Nhỏ Khi Extract Files Với WinRAR

Thủ Thuật Nhỏ Khi Extract Files Với WinRAR

Xin chào các bạn,

Bài viết này Thủ thuật 3D sẽ chia sẻ lại với các bạn một cách giải nén rất thú vị mà quả thực bấy lâu này mà mình không biết. (Mẹo này mình tổng hợp lại từ bạn Cao Lâm trong một buổi xem livestream tâm sự của cậu ấy trên Facebook)

Cụ thể là đôi lúc chúng ta tải thư mục file 3dsMax của một người khác làm nhưng họ dùng chế độ nén files mặc đinh của Max nên khi giải nén theo cách bình thường, nhiều vật liệu có đường dẫn rất sâu, có thể gây lỗi thiếu maps. Ví dụ thế này:

Thay vì Extract files như cũ, chúng ta chọn sang tab Advanced của WinRAR tick vào lựa chọn “Do not extract paths”. Mục đích và ý nghĩa của nó là sẽ giải nén hết các files ra trong một thư mục thôi, không còn các thư mục con kia nữa. Như này nè:

Vậy là các bạn yên tâm là files sẽ load rất nhanh và đầy đủ, trường hợp báo thiếu maps thì chỉ có lý do duy nhất là file nguồn họ gom maps bị thiếu mà thôi.

Để trực quan chi tiết cách làm, các bạn có thể xem video ngắn dưới đây nhé

Lưu ý:

Cách này rất hữu dụng với các file thư mục project làm việc với 3dsMax thôi nhé, còn các phần mềm khác thì các bạn cứ giải nén như bình thường thôi, không thì nó ra nhiều file con con của soft đó lọc mệt lắm :D.

Với cách Archive files của 3dsMax thường file nén có nhiều đường dẫn khá sâu, Thủ thuật 3D khuyên bạn nên xài script ngoài để gom scene hiệu quả và đầy đủ nhất: Collect Assets  là một lựa chọn rất tốt để làm công việc này. Bạn có thể gom file, nén file, đổi đường dẫn scene theo đường dẫn mới tự động, rename các vật liệu ngôn ngữ Nga ngố.

Q&A: Tại sao cần có thao tác gom file trong scene?

Điều này sẽ tối ưu thời gian render 3D scene của bạn hơn khi tất các các thành phần của scene đều được gom về một chỗ, khi render sẽ truy xuất dữ liệu dễ dàng và nhanh hơn là so với dữ liệu ở rời rạc nhiều chỗ, ví dụ như maps của nhiều objects từ các nguồn thư viện khác nhau được merge vào trong scene. Việc đóng gói files ( ZIP, RAR ) cũng giúp việc đem scene đi nơi khác để nhờ render hỗ trợ khi dự án có nguy cơ chậm tiến độ mà không lo bị thiếu dữ liệu

Nếu thấy những tips & tricks này thú vị, đừng quên dành chút thời gian ủng hộ Thủ thuật 3D bằng cách Like & Subscribe kênh Youtube của chúng tôi để luôn nhận được thông báo về các video thủ thuật mới nhất dành cho Archviz nhé. Xin cảm ơn các bạn rất nhiều !!!

Để lại bình luận