Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay

Đăng nhập

Quên mật khẩu

Quên mật khẩu? Điền email của bạn để nhận link tạo mật khẩu mới nhé!!!

Đặt câu hỏi

You must login to ask a question.
Hướng Dẫn Tắt Hiển Thị Vùng Chọn Để Dễ Dàng Chỉnh UVW Map Cho Vật Thể Trong 3dsMax

Hướng Dẫn Tắt Hiển Thị Vùng Chọn Để Dễ Dàng Chỉnh UVW Map Cho Vật Thể Trong 3dsMax

Xin chào các bạn,

Trong quá trình làm việc, đôi khi chúng ta hay gặp nhiều vấn đề nho nhỏ nhưng lại gây ra ít nhiều sự khó chịu vì những tính năng của 3dsMax. Cụ thể là tính năng hiển thị màu cho phần chọn mặt của vật thể Poly. Như bình thường thì nó hiện ra  tối ưu lúc dựng hình vì dễ nhìn nhưng đến khi chúng ta UVW lại rất khó nhìn để điều chỉnh do ảnh map của vật liệu nó bị ẩn dưới nền đỏ của vùng chọn. Đặc biệt mà map nào màu hơi đỏ đỏ hoặc có vân viếc là mệt ngay, khiến phải zoom sát vào để chỉnh được rất nhức mắt.

Mình tin là gần như bạn nào ít nhiều cũng sẽ cảm thấy khó chịu vì tính năng này nhưng không có thì cũng không được. Có 2 cách để xử lý vấn đề này :

Cách 1: Tắt tính năng Shade Selected Faces ( Uncheck )

Cách 2: Sử dụng phím tắt F2 ( cách này thì cơ động bật, tắt tính năng này bất cứ khi mình muốn )

Đơn giản vậy thôi, điều này sẽ giúp mắt các bạn đỡ mệt mỏi. Hãy khiến công việc vẽ vời trở nên thư thái và nhẹ nhàng hơn nhé. Happy rendering!!!

Nếu thấy những tricks này thú vị, đừng quên dành chút thời gian ủng hộ Thủ thuật 3D bằng cách Like & Subscribe kênh Youtube của chúng tôi để luôn nhận được thông báo về các video thủ thuật mới nhất dành cho Archviz nhé. Xin cảm ơn các bạn rất nhiều !!!


Để lại bình luận