Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay

Đăng nhập

Quên mật khẩu

Quên mật khẩu? Điền email của bạn để nhận link tạo mật khẩu mới nhé!!!

Đặt câu hỏi

You must login to ask a question.
Hướng Dẫn Gom File Nhanh Trong Scene 3dsMax

Hướng Dẫn Gom File Nhanh Trong Scene 3dsMax

Bên cạnh script mb Resource Collector hầu như Maxman nào cũng dùng để gom file trong scene thì Collect Assets cũng là một lựa chọn rất tốt để làm công việc này. Bạn có thể gom file, nén file, đổi đường dẫn scene theo đường dẫn mới tự động, rename các vật liệu ngôn ngữ Nga ngố. Giao diện trông có vẻ pro hơn cái kia với lại free. Cũng rất đáng để thử nghiệm để cho công việc thêm phần thú vị.
Enjoy.

Q&A: Tại sao cần có thao tác gom file trong scene?

Điều này sẽ tối ưu thời gian render 3D scene của bạn hơn khi tất các các thành phần của scene đều được gom về một chỗ, khi render sẽ truy xuất dữ liệu dễ dàng và nhanh hơn là so với dữ liệu ở rời rạc nhiều chỗ, ví dụ như maps của nhiều objects từ các nguồn thư viện khác nhau được merge vào trong scene. Việc đóng gói files ( ZIP, RAR ) cũng giúp việc đem scene đi nơi khác để nhờ render hỗ trợ khi dự án có nguy cơ chậm tiến độ mà không lo bị thiếu dữ liệu

Tải script về tại đây

Đừng ngại ngần chia sẽ những thủ thuật thú vị tại blog nhỏ này cho các đồng nghiệp của mình nhé. Bằng cách Subscribe kênh Youtube của chúng tôi, các bạn sẽ luôn nhận được thông báo sớm nhất về các thủ thuật mới nhất trong lĩnh vực 3D dành cho diễn hoạ kiến trúc. Xin cảm ơn.

Để lại bình luận