Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay

Đăng nhập

Quên mật khẩu

Quên mật khẩu? Điền email của bạn để nhận link tạo mật khẩu mới nhé!!!

Đặt câu hỏi

You must login to ask a question.
Hướng Dẫn Chọn Nhanh Camera Trong 3dsMax Chỉ Bằng Con Lăn Chuột

Hướng Dẫn Chọn Nhanh Camera Trong 3dsMax Chỉ Bằng Con Lăn Chuột

Xin chào các bạn độc giả thân thiết của Thủ thuật 3D,

Trong khuôn khổ bài viết này, Thủ thuật 3D sẽ chia sẻ cho các bạn một trick nhỏ để thao tác chọn camera nhanh hơn cách chọn camera mặc định của 3dsMax.

Theo như cách chọn camera bình thường, chúng ta nhấn C ( phím tắt mặc định để vào bảng chọn camera ), sau đó chọn từng camera và thêm một thao tác click chuột nữa để kết thúc lệnh, sơ sơ khoảng 3 nhấp chuột hoặc hơn. Với scene mà đặt nhiều cam thì hơi bất tiện chút và cũng tốn kha kha thời gian nhấp chuột và thao tác tay trái còn lại.

Trick nhỏ mà Thủ thuật 3D nhắc đến bên trên là chúng ta sẽ sử dụng một script ( PG.CamSelect ) để tối ưu hóa, giản lược các công đoạn kia đi. Thay vào đó chỉ cần sử dụng con lăn chuột để chọn qua lại giữa các camera, tuyệt hơn nữa là trên viewport cũng cập nhật realtime luôn, rất tiện để chọn đúng camera mình cần. Khâu này mình đánh giá là rất hay, tiết kiệm được việc phải nhấp đôi chuột như cách cũ. Script này sẽ phát huy tối đa tác dụng khi scene có nhiều camera.

 

Nếu thích đổi gió cho đỡ nhàm chán thì các bạn cứ thử xài xem sao. Miễn phí mà!!! Biết đâu xài rồi lại thích như Thủ thuật 3D đã dùng.

Các bạn có thể theo dõi chi tiết cách sử dụng script này tại video dưới đây nhé. Link tải script đính kèm ngay sau video. Các bạn có thể tải về để ứng dụng được luôn.

Tải script tại đây

Còn rất nhiều bài viết thủ thuật hay chờ bạn đọc trong blog nhỏ này. Đừng quên Like và Subscribe Youtube Channel của chúng tôi để không bỏ lỡ bất kỳ thủ thuật 3D nào cho công việc nhé. Xin cảm ơn các bạn rất nhiều !!!

 

Để lại bình luận