Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay

Đăng nhập

Quên mật khẩu

Quên mật khẩu? Điền email của bạn để nhận link tạo mật khẩu mới nhé!!!

Đặt câu hỏi

You must login to ask a question.
Hướng Dẫn Bật Tắt Hiển Thị Tất Cả Vật Liệu Của Scene Trong 3dsMax Chỉ Với 1 Click

Hướng Dẫn Bật Tắt Hiển Thị Tất Cả Vật Liệu Của Scene Trong 3dsMax Chỉ Với 1 Click

Xin chào các bạn,

Bài viết này Thủ thuật 3D sẽ chia sẻ tới các bạn một script rất hữu ích trong 3dsMax. Cụ thể là chức năng của script này sẽ giúp hiển thị tất cả textures của các objects trong 3D Scene một cách nhanh chóng chỉ qua một nút bấm. Chúng ta có thể bật tắt qua lại việc hiển thị này trong suốt quá trình làm việc.

Ưu điểm:

  • Nó khá giống với chức năng cơ bản này của 3dsMax, nhưng hay cái là nó chỉ hiện 1 màu ghi khung dây nên dễ nhìn hơn. Cái này theo mình nghĩ có thể sẽ tối ưu được cho cấu hình máy tính nào mà card màn hình yếu yếu, tắt đi để lúc setup scene đỡ lag.
  • Có trường hợp merge thư viện vào file mà quên setup đường dẫn. Sau khi set up lại đường dẫn thì texture cũng không thể hiện trong viewport. Trong trường hợp này script sẽ rất hữu ích.
  • Trường hợp nữa là file bị mất đường dẫn texture. Sau khi chạy script như Relink Bitmap, mặt dù đường dẫn đã kết nối lại nhưng texture vẫn chưa hiển thị —> ta dùng script này.
  • Cái này hoạt động tốt trên cả Vray va Corona. Các engine render khác mình chưa có dịp trải nghiệm nên không chắc là nó có hoạt động ổn định hay không
  • Script hoàn toàn miễn phí, dùng được từ 3dsMax 2013 trở lên.

Nhược điểm:

  • Với scene to là lúc xài hơi lag chút xíu, nhưng không phải vấn đề lớn lắm.

Theo khuyến cáo của tác gỉa thì các bạn nên backup file thường xuyên khi làm việc nhé.

Video bên dưới sẽ hướng dẫn cơ bản cách cài đặt và sử dụng. Các bạn xem cái là có thể dùng được luôn vì nó rất đơn giản. Link tải script ở ngay dưới video.

Tải script miễn phí tại đây: http://www.splinedynamics.com/free-3dsmax-scripts/

Còn rất nhiều thủ thuật 3D hay dành cho các bạn khám phá tại blog nhỏ này. Chúc các bạn có nhiều giây phút học tập và nghiên cứu vui vẻ. Happy rendering!!!

Đừng quên Like, Subscribe kênh Youtube của chúng tôi để luôn nhận được thông báo sớm nhất về những thủ thuật 3D mới nhất nhé. Xin cảm ơn các bạn rất nhiều.

 

Để lại bình luận